3 lí do để tin Việt Nam sẽ có điểm trước Oman

1. Điểm tựa lịch sử

Khác với Trung Quốc, nền bóng đá mà chúng ta đã thua trong 7 lần đối đầu gần nhất ở cấp độ đội tuyển. Oman lại đến từ khu vực Tây Á. Đây là khu vực mà Việt Nam từng có những kỉ niệm ngọt ngào. Chẳng hạn như chúng ta đã lần đầu tiên lọt vào Tứ kết Asian Cup vào năm 2007 trong một bảng đấu có hai đại diện của Tây Á (Qatar và UAE). Năm 2018, trên hành trình làm nên kì tích ở Thường Châu, thầy trò ông Park Hang Seo cũng đã đánh bại hai đối thủ nặng kí của khu vực này là Iraq và Qatar. 

3 lí do để tin Việt Nam sẽ có điểm trước Oman - Bóng Đá

 Việt Nam rất có duyên khi đối đầu với các đội tuyển Tây Á. 

Mặt khác, sắp tới đây, Việt Nam sẽ thi đấu với Oman tại SVĐ Sultan Qaboos, nơi chúng ta đã từng tạo nên cơn địa chấn khắp châu Á khi hạ đội tuyển Hàn Quốc tại vòng loại Asian Cup 2004. Hi vọng với điểm tựa này, Việt Nam sẽ có được một kết quả có lợi trước Oman. 

2. Phong độ đang đi lên

Có thể dễ dàng nhận ra, đội tuyển Việt Nam đang có phong độ đi lên sau 3 trận đấu. Ở trận đấu đầu tiên, dù có được bàn thắng vào lưới Saudi Arabia, nhưng căn bản chúng ta đã phải chịu trận trong suốt cả 90 phút. Trong khi đó, trước Australia, Việt Nam đã cải thiện được rõ rệt khâu phòng thủ. Bàn thắng của đối thủ chỉ xuất hiện ở trong một khoảnh khắc thiên tài. 

3 lí do để tin Việt Nam sẽ có điểm trước Oman - Bóng Đá

 Việt Nam đang tiến bộ từng ngày. 

Song khi đối đầu Trung Quốc, tưởng chừng Việt Nam đã có thể có điểm trước người hàng xóm. Rõ ràng, 2 bàn thắng ở những phút cuối trận của Tiến Linh và Hồ Tấn Tài cho thấy Việt Nam hoàn toàn có thể chơi sòng phẳng với các đối thủ ở bảng B. 

3. Tin tưởng vào những nhân tố mới

Sau hai trận đấu không được ra sân, Hồ Tấn Tài đã có lần đầu tiên được sử dụng trong trận đấu với Trung Quốc. Anh đã tạo ra những làn gió mới cho đội nhà trong 15 phút cuối trận. Thành Chung cũng là một người thể hiện tốt ở các trận đấu trước.

Ngoài ra, Công Phượng đã chơi hay trong hiệp hai trận gặp Trung Quốc. Hơi đáng tiếc là cầu thủ này vào sân hơi muộn, nếu anh được phép thi đấu ngay từ đầu, có thể hàng công Việt Nam đã có một sức ép lớn hơn đối với đối thủ. 

Rõ ràng, trong tay ông Park Hang Seo có một số lượng vừa đủ những gương mặt có thể tạo nên đột biến trước Oman. Trong một giai đoạn mà các cầu thủ phải thi đấu với mật độ khá dày, việc trao cơ hội cho những nhân tố mới cũng là một điều nên cân nhắc. 

NHM Việt Nam ăn mừng HCV SEA Games:

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.