3 điều rút ra từ danh sách U23 Việt Nam tham dự VL U23 Châu Á

Mới đây, HLV Park Hang-seo đã chốt 23 gương mặt tham dự VL U23 Châu Á 2022. Hầu hết những nhân tố trẻ nổi bật nhất của Những chiến binh Sao Vàng đều góp mặt. Ba cái tên bị loại gồm Đoàn Anh Việt, Cao Trần Hoàng Hùng và Nguyễn Văn Minh. Đoàn quân của chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ có trận ra quân gặp Đài Bắc Trung Hoa vào 27/10 trước khi đọ sức cùng Myanmar 6 ngày sau đó. Sau đây là 3 điều nhìn thấy được từ bảng danh sách trên.

1. Nòng cốt là những cầu thủ đã lên tuyển

Trong số các gương mặt chuẩn bị sang Kyrgyzstan, có 5 cái tên đã thường xuyên tập luyện dưới màu áo ĐT Việt Nam tại VL cuối World Cup 2022. Đó là thủ môn Nguyễn Văn Toản và 4 cầu thủ Lê Văn Xuân,  Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình, Lý Công Hoàng Anh. Đây sẽ là những nhân tố trụ cột của lứa U23 trong chiến dịch giành vé đến Uzbekistan vào tháng 6 năm sau.

Thấy gì từ danh sách U23 Việt Nam tham dự VL U23 Châu Á - Bóng Đá

 Thủ môn Văn Toản cùng 4 cái tên đã tập luyện tại  ĐTQG sẽ là trụ cột của U23 Việt Nam sắp tới.

Thủ môn Nguyễn Văn Toản là người bắt chính trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam gặp Oman. Nguyễn Thanh Bình cũng từng thử lửa ở cuộc đối đầu với Trung Quốc tại VL cuối cùng World Cup 2022. Văn  Xuân, Việt Anh hay Hoàng Anh dần trưởng thành khi tập luyện cùng những đàn anh của ĐTQG. Với kinh nghiệm tích lũy được, các gương mặt nêu tên sẽ dẫn dắt những cầu thủ còn lại để họ tự tin chinh phục mục tiêu sắp tới.

2. Kỳ vọng vào Hai Long và Hữu Thắng

Ngoài các gương mặt thường xuyên tập luyện cùng ĐTQG, Nguyễn Hai Long và Nguyễn Hữu Thắng là hai cái tên nổi bật trong lứa U23 đã tập luyện trong thời gian qua. Họ là những gương mặt thi đấu tốt trong màu áo CLB tại V-League.

3 điều rút ra từ danh sách U23 Việt Nam tham dự VL U23 Châu Á - Bóng Đá

Nguyễn Hai Long – cái tên được kỳ vọng tại VL U23 châu Á.

Nguyễn Hữu Thắng chơi ổn trong màu áo Viettel tại V-League và cũng đã có kinh nghiệm thi đấu quốc tế tại AFC Champions League. Anh đã nhân tố có thể tổ chức lối chơi cho đội U23. Trong khi đó, Hai Long từng có tên trong thành phần ĐT Việt Nam tại VL thứ 2 World Cup 2020. Tân binh CLB Hà Nội sở hữu những phẩm chất giống Quang Hải với khả năng gây đột biến cao. Đây sẽ là hai niềm hy vọng của Những chiến binh Sao Vàng trong chiến dịch sắp tới.

3.  CLB Hà Nội đông quân số nhất

Trong danh sách vừa được công bố, có 5 gương mặt đang thuộc biên chế CLB Hà Nội. Đó là Đặng Văn Tới, Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Văn Xuân, Lê Xuân Tú và Nguyễn Hai Long vừa chuyển đến từ Than Quảng Ninh. Như vậy, đội bóng thủ đô  đóng góp nhiều cái tên nhất cho U23 Việt Nam trong chiến dịch lần này.

Thấy gì từ danh sách U23 Việt Nam tham dự VL U23 Châu Á - Bóng Đá

Bùi Hoàng Việt Anh là 1 trong 5 cầu thủ CLB Hà Nội có tên trong đội hinh U23 Việt Nam.

Với việc có nhiều cầu thủ được HLV Park Hang-seo triệu tập, Hà Nội tiếp tục chứng tỏ họ là nơi có nhiều gương mặt tài năng. Đội bóng thủ đô xứng đáng đi tiên phong đóng góp vào thành công chung của bóng đá nước nhà. Với thế hệ hiện tại, U23 Việt Nam được chờ đợi sẽ đạt được mục tiêu giành vé tham dự VCK U23 Châu Á vào năm sau.

Danh sách U23 Việt Nam tham dự VL U23 châu Á

Thủ môn (3): Nguyễn Văn Toản (CLB Hải Phòng), Quan Văn Chuẩn (CLB Phú Thọ), Trịnh Xuân Hoàng (CLB Thanh Hóa).

Hậu vệ (7): Đặng Văn Tới, Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Văn Xuân (CLB Hà Nội), Nguyễn Thanh Bình (CLB Viettel), Trần Văn Công (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Liễu Quang Vinh (Đà Nẵng), Mai Sỹ Hoàng (SLNA).

Tiền vệ (8): Lê Văn Đô (Đà Nẵng), Trần Bảo Toàn (HAGL), Mai Xuân Quyết (Nam Định), Nguyễn Văn Việt (SLNA), Nguyễn Hai Long (CLB Hà Nội), Nguyễn Trọng Long (TP.HCM), Nguyễn Hữu Thắng (CLB Viettel), Lý Công Hoàng Anh (Bình Định).

Tiền đạo (5): Nguyễn Trần Việt Cường (Bình Dương), Trần Văn Đạt (CAND), Lê Xuân Tú (Hà Nội FC), Hồ Thanh Minh (Huế), Nhâm Mạnh Dũng (CLB Viettel).

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.