3 điều chờ đợi từ danh sách rút gọn ĐT Việt Nam

Mới đây, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 27 gương mặt sẽ lên đường sang UAE để chuẩn bị cho chuyến làm khách trước Trung Quốc và Oman tại VL cuối cùng World Cup 2022. Theo đó, những cái tên bị loại gồm Trần Văn Kiên, Trương Văn Thiết, tiền vệ Trần Minh Vương, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Trọng Đại và tiền đạo Nguyễn Xuân Nam. Đoàn quân của thầy Park đã lên đường sang Tây Á vào rạng sáng ngày 01/10 để làm quen với điều kiện thi đấu. Người hâm mộ đang chờ đợi vào 3 điều tích cực từ Những chiến binh Sao Vàng.

1. Sự ổn định nơi hàng thủ

Trong suốt đợt tập trung vừa qua, HLV Park Hang-seo đã vô cùng đau đầu với bài toán trung vệ ĐT Việt Nam. Hàng loạt chấn thương của nhiều trụ cột khiến hàng phòng thủ Những chiến binh Sao Vàng trở nên mong manh. Tuy vậy, trước ngày lên đường sang UAE, thầy Park vẫn có trong tay các nhân tố tin cậy nhất.

3 điều chờ đợi từ danh sách ĐT Việt Nam cho trận gặp Trung Quốc - Bóng Đá

HLV Park Hang-seo sẽ có được những trung vệ tốt nhất ở trận đấu sắp tới. 

Nếu các trụ cột trong sơ đồ 3 hậu vệ có thể trạng tốt nhất, hàng thủ ĐT Việt Nam trong trận đấu tới sẽ trở nên vững chắc. Thầy Park vẫn sẽ chơi với bộ 3 quen thuộc trước khung thành gồm Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng và Đỗ Duy Mạnh. Ngoài ra, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ có 2 nhân tố dự bị chất lượng gồm Trần Đình Trọng và Nguyễn Thành Chung. Họ luôn sẵn sàng ra sân trong trường hợp cần thiết. Người hâm mộ đã an tâm phần nào về tuyến phòng ngự của Những chiến binh Sao Vàng.

2. Kép phụ trở thành nhân vật chính

Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Trọng Hoàng gặp chấn thương khiến hai hành lang biên của ĐT Việt Nam không có được nhân sự tốt nhất. Tuy vậy, những cái tên thay thế cũng rất đáng chờ đợi. Đó có thể Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh hay Hồ Tấn Tài.

3 điều chờ đợi từ danh sách ĐT Việt Nam cho trận gặp Trung Quốc - Bóng Đá

 Hồng Duy được chờ đợi sẽ cùng Văn Thanh thi đấu tốt ở hai hành lang biên.

Thực tế, Hồng Duy và Văn Thanh đều để lại dấu ấn đậm nét trong trận gặp Indonesia tại VL thứ 2. Ở 2 trận đấu vừa qua, 2 cầu thủ thuộc biên chế Hoàng Anh Gia Lại đều đã góp mặt và chơi tròn vai. Hồ Tấn Tài cũng được ra sân và chơi tương đối ổn trong cuộc tiếp đón Australia tại Mỹ Đình. Trong một ngày đẹp trời trước Trung Quốc, biết đâu những kép phụ sẽ tỏa sáng rực rỡ.

3. Song sát hàng công

Hàng công của ĐT Việt Nam đang cho thấy những tín hiệu lạc quan trong thời gian gần đây. Nguyễn Công Phượng đã ghi 4 bàn trong các trận đấu tập cùng với đội U22. Nguyễn Tiến Linh cũng mới có cú đúp trong chiến thắng 4-1 trước các cầu thủ trẻ của Những chiến binh Sao Vàng. Người hâm mộ đang chờ bộ đôi này sẽ tỏa sáng trong trận đấu chính thức.

3 điều chờ đợi từ danh sách ĐT Việt Nam cho trận gặp Trung Quốc - Bóng Đá

 Bộ đôi Tiến Linh – Công Phượng được chờ đợi sẽ tỏa sáng trong trận gặp Trung Quốc sắp tới.

Rất có thể HLV Park Hang-seo sẽ bố trí cả Công Phượng và Tiến Linh trên hàng công của ĐT Việt Nam trong trận đấu sắp tới. CP10 có thể chơi dạt biên, sử dụng kỹ thuật cá nhân và những cú sút xa để tạo đột biến. Trong khi đó, chân sút thuộc biên chế Bình Dương thì đá cắm, tận dụng khả năng chọn vị trí và đánh đầu. Bộ đôi kể trên sẽ cùng Nguyễn Quang Hải tạo thành các mũi khoan với hy vọng xuyên thủng tuyến phòng ngự của Trung Quốc trong cuộc đọ sức sắp tới.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.