3 điểm sáng của ĐT Việt Nam trong trận gặp Trung Quốc

1. Nguyễn Tiến Linh

Nguyễn Tiến Linh đã có một ngày thi đấu nỗ lực trước Trung Quốc. Hàng phòng thủ không thật sự chắc chắn của đối thủ đã tạo điều kiện cho số 22 của ĐT Việt Nam phát huy khả năng chạy chỗ, chọn vị trí tốt của mình. Tiền đạo thuộc biên chế B.Bình Dương nhiều lần tạo ra những cơ hội và có các pha đứt điểm đe dọa khung thành của thủ môn Yan Junling.

3 cầu thủ chơi nổi bật của ĐT Việt Nam trong trận gặp Trung Quốc - Bóng Đá

Nguyễn Tiến Linh tiếp tục thể hiện duyên ghi bàn vào lưới các đội tuyển Trung Quốc. Ảnh AFC.

Cái duyên ghi bàn vào lưới các đội bóng Trung Quốc của Tiến Linh một lần nữa được thể hiện. Cầu thủ sinh năm 1997 có pha băng xuống phá bẫy việt vị từ đường chuyền của Quang Hải, dứt điểm mang về bàn san bằng tỷ số 2-2. Bàn thắng đã thể hiện những phẩm chất tốt nhất của tiền đạo chủ lực ĐT Việt Nam.

2. Quế Ngọc Hải

Thủ quân của ĐT Việt Nam vẫn như thường lệ được bố trí đá ở trung tâm hàng phòng ngự. Với khả năng bao quát tốt, Ngọc Hải đã giúp cho đội nhà đứng vững trong 52 phút đầu tiên của trận đấu. Anh thường xuyên nhắc nhở các đồng đội, bọc lót tốt và phá bóng kịp thời. Trong thời gian hiệp 1, anh cùng với Đỗ Duy Mạnh phần nào đã khiến cho trung phong nhập tịch Ai Kesen phải tắt điện. Các chân sút áo đỏ chỉ có được 2 cú sút trúng đích trong 7 lần dứt điểm.

3 cầu thủ chơi nổi bật của ĐT Việt Nam trong trận gặp Trung Quốc - Bóng Đá

Ngọc Hải thi đấu đầy nỗ lực.

Tuy nhiên sang thời gian hiệp 2, “Hải Quế” không thể sửa sai cho Bùi Tiến Dũng hay Nguyễn Thanh Bình trong 3 bàn thua. 

3. Nguyễn Quang Hải

Màn thể hiện của Nguyễn Quang Hải rất đáng ghi nhận. “Hải con” là người có đường kiến tạo giúp Tiến Linh ghi bàn san bằng cách biệt ở phút 90 của trận đấu. Đó là pha bóng thể hiện khả năng quan sát, tư duy chiến thuật rất tốt của cầu thủ sinh năm 1997.

3 cầu thủ chơi nổi bật của ĐT Việt Nam trong trận gặp Trung Quốc - Bóng Đá

Nguyễn Quang Hải có những cố gắng đáng ghi nhận với đường chuyền cho Tiến Linh ghi bàn. Ảnh AFC.

Ngoài ra, trong suốt trận đấu, Quang Hải thi đấu hết sức cố gắng. Anh luôn tích cực cầm bóng, phối hợp và di chuyển rất nhiều để tìm kiếm những khoảng trống. “Hải con” vẫn chứng minh mình là nhân tố quan trọng không thể thiếu ở hàng tiền vệ của ĐT Việt Nam. Dù thua trước Trung Quốc nhưng Những chiến binh Sao Vàng đã chơi đầy ấn tượng và xứng đáng nhận được sự khen ngợi từ NHM quê nhà.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.