2 bất lợi của U22 Việt Nam khi thay đổi địa điểm thi đấu tại VL châu Á

VL U23 châu Á đổi lịch và địa điểm tổ chức…

Mới theo, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa đưa ra thông báo bảng I VL U23 châu Á sẽ được tổ chức tại Kyrgyzstan. Trước đó, Đài Loan đã xin thôi đăng cai tổ chức vì tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ lên đường sang UAE từ ngày 08/10 và có 1 trận giao hữu cùng Kyrgyzstan. Sau đó, đoàn quân của thầy Park sẽ di chuyển sang quốc gia Trung Á này để bước vào cuộc tranh tài tại bảng I.

VL U23 châu Á có thay đổi, đoàn quân thầy Park gặp 2 bất lợi - Bóng Đá

 U23 Việt Nam sẽ đến Kyrgyzstan để chinh phục tấm vé tham dự VCK U23 Châu Á.

Lịch thi đấu của Những chiến binh Sao Vàng sắp tới cũng có sự xáo trộn lớn. U23 Việt Nam sẽ gặp Đài Loan vào ngày 27/10 và gặp Myanmar 6 ngày sau đó. Sự thay đổi về địa điểm và thời gian thi đấu đã ảnh hưởng phần nào đến kế hoạch của đội U23 cũng như các dự tính của HLV Park Hang-seo trong chặng đường sắp tới cùng các ĐT Việt Nam.

… đoàn quân thầy Park có 2 bất lợi

Các cầu thủ trẻ Việt Nam chắn chắn gặp nhiều khó khăn khi lần đầu tiên thi đấu tại một quốc gia Trung Á. Điều kiện thời tiết nóng khắc nghiệt sẽ gây trở ngại cho Những chiến binh Sao Vàng. Đoàn quân của thầy Park phải di chuyển một quãng đường khá xa đến Kyrgyzstan. U23 Việt Nam cần có thời gian làm quen với điều kiện tập luyện và thích nghi với múi giờ mới. Đây là thách thức không nhỏ với Nguyễn Hữu Thắng và các đồng đội bởi kinh nghiệm thi đấu quốc tế của họ là chưa nhiều.

VL U23 châu Á có thay đổi, đoàn quân thầy Park gặp 2 bất lợi - Bóng Đá

Thầy Park và các học trò sẽ đối mặt với nhiều nỗi lo trong thời gian sắp tới.

HLV Park Hang-seo đối mặt với lịch làm việc dày đặc trong giai đoạn sắp tới. Thầy Park sẽ có 2 trận đấu gặp Trung Quốc và Oman tại VL cuối cùng World Cup 2022 cùng ĐT Việt Nam. Tiếp theo, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ lên đường cùng các cầu thủ trẻ chinh phục tấm vé dự VCK U23 Châu Á. Và ngay lập tức, ông  phải nhanh chóng trở về để chuẩn bị cho trận đấu của Những chiến binh Sao Vàng gặp Nhật Bản trên sân Mỹ Đình.

Với lịch trình làm việc dày đặc, thầy Park có thể gặp nhiều áp lực lớn về thành tích của các ĐT Việt Nam ở cả 2 chiến dịch. Sự thiếu vắng vị thuyền trưởng 63 tuổi trong thời gian U22 thi đấu cũng ảnh hưởng phần nào đến việc chuẩn bị của Quế Ngọc Hải và các đồng đội cho 2 cuộc đối đầu quan trọng ở VL cuối cùng World Cup 2022 vào tháng 11.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.