#1 Cài đặt đồ họa và hình ảnh chất lưokng cao cho Xbox One

Gần đây đã mua một cái mới Xbox One và không thể chờ đợi để đi sâu vào? Chúng tôi khuyên bạn nên làm như vậy. Bây giờ bạn đã có một bảng điều khiển trò chơi mới để giải quyết tất cả các yêu cầu chơi game cuối tuần của bạn, điều tiếp theo là tận dụng tối đa nó. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng bảng điều khiển khi nó xuất hiện và không bao giờ tìm hiểu sâu hơn trong trung tâm tuyệt đẹp của các cài đặt cho phép bạn đưa hình ảnh lên một số khía cạnh và bỏ lỡ tất cả các tính năng tinh tế được tích hợp sẵn nhưng ban đầu. Hoặc bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn để tìm ra chính xác những gì bảng điều khiển của bạn cung cấp và tận dụng nó tốt nhất. Không thể đồng ý hơn? Vậy thì bài viết này có thể được thiết kế riêng cho bạn.

Không cần thêm lời khuyên, đây là các cài đặt bạn có thể thay đổi để có được hình ảnh tốt nhất từ ​​Xbox One của mình.

Cài đặt Đồ họa & Hình ảnh tốt nhất cho Xbox One

1]Đảm bảo rằng 4K và HDR được bật4K và HDR trong Xbox One

Nghe có vẻ hiển nhiên, phải không? Chà, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết có bao nhiêu người bỏ lỡ một bối cảnh thiếu niên này và gắn bó với chất lượng hình ảnh tồi tệ trong suốt cuộc đời của bảng điều khiển của họ.

Xem thêm:  Lỗi dịch vụ đĩa ảo, kích thước ổ đĩa quá lớn#1

Cả Xbox One X và Xbox One X đều được cài đặt sẵn các tính năng 4K. Điều này có nghĩa là các trò chơi yêu thích của bạn trông rõ ràng hơn nhiều. Hãy tưởng tượng hình ảnh của Witcher 3 nhưng được nâng cấp lên độ sắc nét của màn hình 4K. Kết hợp điều này với HDR (Dải động cao), và bạn sẽ có tỷ lệ tương phản và gam màu tốt hơn rất nhiều mà bộ não của bạn có thể từ chối lĩnh hội vẻ đẹp trước mắt bạn trong một thời gian.

Vì vậy, hãy vào cài đặt và đảm bảo rằng các tính năng đó đã được bật. Bạn biết bạn sẽ bỏ lỡ nếu không.

2]Tạo độ sâu màu phù hợpCài đặt Đồ họa & Hình ảnh cho Xbox OneCài đặt Đồ họa & Hình ảnh cho Xbox One

Một điều hiển nhiên khác cho danh sách. Nhưng trong trường hợp bạn không quen thuộc với khái niệm này, đây là ý nghĩa của nó. Những gì cài đặt độ sâu màu của màn hình của bạn làm là đại diện cho số bit được sử dụng để tạo lại màu trên màn hình. Vì vậy, độ sâu màu càng cao thì màu sắc trên màn hình càng phải sống động. Khi bạn điều chỉnh độ sâu màu của Xbox One, nó sẽ cung cấp cho bạn nhiều màu sắc đa dạng hơn, làm cho hình ảnh nổi bật hơn và hình ảnh hấp dẫn hơn.

Nhưng mặc dù điều đó nghe có vẻ ngọt ngào, nhưng đặt nó ở mức tối đa cũng không phải là một ý kiến ​​hay. Bởi vì màn hình của bạn và trò chơi bạn đang chơi cũng có tiếng nói trong đó. HDR10 của Xbox One thường hoạt động tốt hơn với màn hình 10 bit, nhưng có những loại chỉ hỗ trợ 8 bit.

Xem thêm:  #1 Ứng dụng Windows Store được cài đặt ở đâu và cách truy cập thư mục

Lưu ý những yếu tố đó, đây là cách bạn thay đổi độ sâu màu trên bảng điều khiển của mình:

Đi tới Cài đặt> Chọn Hiển thị và Âm thanh> Sau đó đi tới Đầu ra Video> Độ sâu màu.

3]Cài đặt PC RGB

Bây giờ đây là cái dành cho bạn nếu bạn đang đặc biệt sử dụng màn hình PC.

Control Panel Xbox của bạn cho phép bạn chơi xung quanh với không gian màu có sẵn, với các cài đặt tiêu chuẩn được đề xuất và PC RGB. Tùy thuộc vào loại màn hình bạn đang sử dụng, điều này xác định màu sắc được bao phủ bởi màn hình của bạn. Vì vậy, bạn có thể muốn chuyển sang PC RGB khi sử dụng màn hình PC.

Nhưng một lời cảnh báo. Sử dụng dải RGB đầy đủ có sẵn đôi khi có thể dẫn đến một thứ gọi là vết đen, về cơ bản có nghĩa là một số chi tiết trong các cảnh tối hơn sẽ bị mất hoặc khá khó nhìn. Vì vậy, trong khi sử dụng màn hình PC, cài đặt này được khuyến nghị, bạn có thể muốn tránh nó khi sử dụng TV.

Bạn có thể thay đổi các cài đặt này bằng cách chuyển đến cài đặt Hiển thị và Âm thanh, sau đó chuyển đến Đầu ra video và Độ sâu màu.

4]Hiệu chỉnh

Tiết kiệm những gì tốt nhất cuối cùng, công cụ hiệu chuẩn tích hợp có trong bảng điều khiển trò chơi của bạn giúp bạn nâng cao trải nghiệm của mình lên một vài khía cạnh. Khi bạn đã làm theo tất cả các bước trước đó, điều quan trọng là sử dụng công cụ này để tìm hiểu xem có đang sử dụng các cài đặt tốt nhất có thể có sẵn cho bảng điều khiển và kết hợp màn hình cụ thể của bạn hay không. Điều này sẽ tính đến các chi tiết tốt hơn như ánh sáng bên ngoài và kiểm tra xem màn hình của bạn có hiển thị những gì bạn muốn hay không và bạn muốn như thế nào.

Xem thêm:  #1 Ứng dụng báo hiệu không gửi hoặc nhận tin nhắn

Bạn sẽ tìm thấy điều này trong Hiển thị và Âm thanh, sau đó chuyển đến Đầu ra Video và cuối cùng là Hiệu chỉnh HDTV.

Trong khi hiệu chỉnh, bạn sẽ được yêu cầu thay đổi một số cài đặt hiển thị của mình bao gồm độ sắc nét, độ sáng và màu sắc. Khi bạn làm điều này, cuối cùng bạn sẽ nhận được những gì tốt nhất mà bảng điều khiển trò chơi của bạn cung cấp.

#1 Cài đặt đồ họa và hình ảnh chất lưokng cao cho Xbox One

#1 Cài đặt đồ họa và hình ảnh chất lưokng cao cho Xbox One

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan