#1 Cách tắt tính năng Session Restore trong trình duyệt Firefox

Người dùng trình duyệt Firefox có thể tắt tải lại các trang web khi khởi động sau khi khởi động lại. Có một cài đặt cho phép bạn định cấu hình điều này và loại bỏ tính năng gây phiền nhiễu. Tuy nhiên, tính năng Session Restore Crash Recovery được bật theo mặc định. Bạn sẽ cần phải tắt nó theo cách thủ công. Hãy xem làm thế nào để làm điều này.

Tắt Session Restore Crash Recovery trong Firefox

Tắt phục hồi sự cố khôi phục phiên trong Firefox

Đôi khi, khi bạn chọn mở một trang web nặng hoặc phức tạp, nó sẽ tải bình thường nhưng bị đóng băng sau vài giây. Để khắc phục điều này, bạn thoát trình duyệt và khởi chạy lại. Sau khi khởi chạy lại, trình duyệt sẽ tải lại mọi thứ đã mở trước đó, do đó sẽ tự động hóa lại PC của bạn.

Ví dụ, khi bạn mở nhiều tab đang phát video, trình duyệt sẽ bị treo và khi bạn cố khởi chạy lại trình duyệt, trình duyệt sẽ mở tất cả các tab và cửa sổ cũ. Như vậy, tất cả các video này sẽ bắt đầu phát cùng một lúc và dẫn đến trình duyệt bị treo.

Mặc dù hầu hết mọi người đều tìm thấy tính năng tải lại các tab này – vì bạn không làm mất các trang web đang đọc – nếu bạn thấy điều này gây phiền nhiễu, bạn có thể tắt tính năng này.

Một cài đặt trong trình duyệt ngăn không cho khôi phục phiên trước đó khi Firefox được mở sau một lần đóng hoặc sự cố phần mềm không mong muốn.

  1. Nếu bạn đã cài đặt trình duyệt Firefox trên PC, hãy mở trình duyệt đó và nhập about: config trong thanh vị trí của nó và nhấn Enter.
  2. Hành động khi được xác nhận sẽ mở ra Configuration Editor (about: config page) và cung cấp cho bạn quyền truy cập vào danh sách cài đặt Firefox được gọi là tùy chọn. Nó cho phép bạn sửa đổi hành vi của trình duyệt.
  3. Nếu bạn thấy thông báo “This might void your warranty!”, hãy nhấp vào nút ‘I’ll be careful, I promise‘ để tiếp tục đến trang about: config.
  4. Sau đó, trong hộp Search ở trên cùng, hãy nhập ‘browser.sessionstore.max_resumed_crashes‘và đợi trong vài giây.
  5. Trong lưới kết quả, nhấp đúp vào cài đặt và đặt Integer pref browser.sessionstore.max_resumed_crashes thành trên trang about:config.

Xem thêm:  Cách ngăn Edge yêu cầu trở thành trình duyệt mặc định#1

Sau đó, bạn sẽ không nhận thấy việc tải lại các trang web khi khởi chạy sau khi khởi động lại hoặc gặp sự cố. Các Session Restore crash recovery sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

 

Cài đặt cấu hình

Cài đặt cấu hình

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan