#1 1.000 việc làm bị ảnh hưởng khi Microsoft tiếp tục sa thải nhân viên

Một loạt các vụ sa thải tại Microsoft dường như còn lâu mới kết thúc. Gã khổng lồ phần mềm đã thu nhỏ một số đội ở khắp các địa điểm sau đại dịch. Microsoft cho biết họ đã sa thải nhân viên ở các nhóm khi bước vào năm tài chính mới bắt đầu từ ngày 1 tháng 7.

Microsoft

Sa thải hàng loạt tại Microsoft

Trước đây, Microsoft thông báo ít nhất 50 nhà báo nội bộ từ bộ phận Tin tức của nó rằng dịch vụ của họ không còn được yêu cầu như một phần trong nỗ lực lớn hơn của công ty hướng tới việc sử dụng AI để thực hiện các hoạt động biên tập của MSN.com, một quyết định khá khủng khiếp đã làm tổn hại đến uy tín của MSN.com như một người phụ trách tin tức.

Mặc dù con số chính xác không được biết, nhưng Microsoft đã báo cáo đã sa thải không quá 1.000 nhân viên ở các nhóm và khu vực địa lý. Số lượng sa thải thực tế, ngoài thông tin chi tiết về các vai trò và vị trí bị ảnh hưởng, vẫn bị ẩn. Ngoài bộ phận Microsoft News, Microsoft có thể cũng đã cắt giảm một số công việc trong bộ phận đám mây Azure của mình.

Chà, những đợt sa thải đang diễn ra này có thể là một phần trong kế hoạch cắt giảm chi phí của công ty. Tháng trước, Microsoft đã quyết định đóng cửa tất cả các địa điểm cửa hàng thực của nó băng qua 88 quốc gia cho tốt. Quyết định đóng cửa các cửa hàng thực của công ty được dự đoán là sẽ dẫn đến khoản phí trước thuế khoảng 450 triệu đô la (0,05 USD/cổ phiếu) sẽ được ghi nhận vào cuối quý 2 năm 2020.

Xem thêm:  Chrome Toàn màn hình không hoạt động [Fixed]#1

Người phát ngôn của Microsoft cho biết công ty thường đánh giá lại hoạt động kinh doanh của mình khi bước sang năm tài chính mới, Reuters báo cáo. Là một phần của chiến lược tái tổ chức vào năm 2017, việc sa thải hàng loạt của Microsoft đã ảnh hưởng đến hàng nghìn vai trò trong đội ngũ bán hàng và tiếp thị của công ty.

Vào cuối tháng 4 năm nay, Microsoft đã vượt qua kỳ vọng về doanh số và lợi nhuận của Phố Wall nhờ nhu cầu ngày càng tăng đối với Microsoft Teams, dịch vụ liên lạc từ xa và gọi điện video dành cho doanh nghiệp của công ty.

Doanh thu của Microsoft tăng 15 phần trăm đến 35,02 tỷ USD trong quý 3 trong khi công ty chứng kiến ​​thu nhập ròng tăng lên 10,75 tỷ USD (1,40 USD/cổ phiếu).

Microsoft

Microsoft

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan